Bật Mí 10 Bước Mở Spa Chi Phí Thấp Nhất

Chi tiết những điều cơ bản bạn phải biết để mở spa thành công với chi phí thấp nhất. Bạn cần một kế hoạch kinh doanh vững chắc giúp xác định chi phí tiềm năng và tạo lộ trình thực hiện cho bạn.

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp ngày càng cao, không chỉ ở phái nữ mà còn đối với nam. Việc mở Spa đang là xu hướng, nhưng không phải ai cũng thành công. Bạn nên có một số ý tưởng kinh doanh cũng như một nền tảng trong ngành spa nếu muốn thành công. Dưới đây là 10 bước cơ bản giúp bạn mở Spa với chi phí thấp nhất.

Bước 1: Kiểm tra sự cạnh tranh, tìm hiểu nhu cầu thị trường

Bạn cần biết dịch vụ đối thủ cạnh tranh đang cung cấp là gì và cung cấp giá như thế nào.

Việc lựa chọn dịch vụ cung cấp cho khách hàng phải dựa trên nhu cầu của họ, tùy dịch vụ áp dụng công nghệ phù hợp.

Bước 2: Chọn những dịch vụ bạn muốn cung cấp

Đây chỉ là một bản thảo sơ bộ về những gì bạn muốn cung cấp nhưng nó sẽ giúp bạn xác định được bạn cần bao nhiêu không gian cho spa của bạn.

Ví dụ: bạn có thể muốn cung cấp móng chân và móng tay, dịch vụ massage, chăm sóc da mặt, tạo kiểu tóc, nhuộm da, tắm trắng… Lưu ý rằng một số dịch vụ sẽ ảnh hưởng đến việc bố trí hệ thống ống nước và cung cấp điện. Ngoài ra, bạn cần nghiên cứu để biết mỗi phòng sẽ cần bao nhiêu không gian và để dụng cụ thiết bị như thế nào cho hợp lý, tiết kiệm không gian, chi phí.

Bước 3: Lựa chọn địa điểm mở Spa 

Lựa chọn địa điểm phù hợp, dễ tiếp cận khách hàng mục tiêu, địa điểm cách xa các Spa khác nhưng nằm trong một khu vực của thị trấn có cư dân giàu có hoặc cao cấp là địa điểm lý tưởng để mở Spa. Ít nhất, bạn cần tiếp cận dễ dàng với khách hàng mục tiêu của mình. Bạn có thể chọn xây dựng tòa nhà của riêng mình, cải tạo một tòa nhà hiện có hoặc cố gắng tìm một tòa nhà sẽ hoạt động như hiện tại.

Bước 4: Ký hợp đồng thuê hoặc mua hàng và bắt đầu xây dựng Spa 

Bạn cần sử dụng các dịch vụ của kiến ​​trúc sư nếu bạn đang thực hiện thay đổi cấu trúc cho tòa nhà. Nếu bạn không xây dựng hoặc tiến hành cải tạo, hãy bắt đầu trang trí và lên kế hoạch về cách bạn sẽ thiết lập phòng điều trị..

Bước 5: Thuê nhân viên 

Xác định điều này dựa trên số lượng phòng điều trị của bạn và số giờ hoạt động của bạn. Cần yêu cầu giấy phép cho một số nhân viên spa nhất định, vì vậy hãy đảm bảo rằng nhân viên của bạn có giấy phép cũng như bảo hiểm trách nhiệm, theo yêu cầu.

Ví dụ bao gồm các nhà trị liệu massage, gây mê… Ngoài ra, bạn có thể cần phải có giấy phép thành lập cho chính spa và số ID thuế bán hàng nếu bạn dự định cung cấp các sản phẩm bán lẻ.

Bước 6: Mua thiết bị máy móc Spa

Tùy thuộc vào dịch vụ bạn cung cấp sẽ cần những thiết bị khác nhau, nhưng về cơ bản, hầu hết các spa đều sử dụng những máy móc, thiết bị cơ bản như: máy xông, giường, ghế, giá đỡ sản phẩm, kệ để máy, khăn trải giường…

Bước 7: Hoàn thiện liệu spa

Bạn cần nghĩ ra tên cho mỗi liệu trình điều trị và đặt giá phù hợp. Tên đặt càng ấn tượng, càng thu hút sự tò mò của khách hàng, kèm theo dịch vụ đạt chất lượng tốt giá cả hợp lý, giúp bạn thu hút được khách mới và giữ chân khách hàng cũ của mình.

Bước 8: Tinh toán sử dụng các tiện ích

Bạn cần tính toán những tiện ích kèm theo cho Spa, bao gồm hệ thống nước và cống rãnh, điện, ga, dịch vụ rác, điện thoại và Internet.

Bước 9: Thị trường Spa

Đặt biển báo bên ngoài, thiết lập một trang web, đưa ra quảng cáo, gửi thông cáo báo chí, thực hiện các cuộc phỏng vấn, phát tờ rơi, phiếu giảm giá… quảng bá tối đa trong ngân sách bạn cho phép để thu hút khách hàng biết đến Spa của bạn, xây dựng liệu trình, cung cấp các dịch vụ Spa chuyên nghiệp, chất lượng để thu hút khách hàng quay lại.

Bước 10: Lên kế hoạch cho ngày khai trương Spa

Bạn có thể cung cấp các phương pháp trị liệu nhỏ bổ sung cho khách, đưa ra thực đơn, phục vụ đồ ăn nhẹ và nói chuyện với khách về giá trị mà dịch vụ spa của bạn cung cấp. Hoặc tạo chương trình giảm giá cho bất cứ khách hàng nào lên lịch hẹn trong ngày khai trương.

Khi chọn mua thiết bị máy móc tại Dụng Cụ Thẩm Mỹ Minh Vương bạn sẽ được tư vấn thiết kế, set up Spa, ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ bạn ngày khai trương tại Spa, chuyển giao công nghệ máy móc theo nhu cầu khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *